icon Zalo icon Trang chủ

Công ty Dương Hiếu (DHM) tổ chức Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2022 thành công tốt đẹp

Ngô Minh Ngọc   |   Ngày đăng: 28/04/2022

Sáng ngày 28/4/2022, Công ty cổ phần Thương mại & Khai thác Khoáng sản Dương Hiếu (DHM) đã tổ chức phiên họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2022 để tổng kết tình hình thực hiện kế hoạch năm 2021, thảo luận và tiến hành biểu quyết đối với kế hoạch năm 2022 và các nội dung quan trọng khác thuộc thẩm quyền quyết định của ĐHĐCĐ.         

Tổng số lượng cổ đông và người đại diện cổ đông tham dự tương ứng với 24.749.642 cổ phần sở hữu hoặc đại diện, chiếm 78,8% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết của DHM.

Đoàn Chủ tịch và Thư ký ĐHĐCĐ thường niên năm 2022

Tại phiên họp, Công ty cổ phần Thương mại & Khai thác Khoáng sản Dương Hiếu đã trình ĐHĐCĐ thảo luận và thông qua các báo cáo, tờ trình, tài liệu Đại hội.

         Bà Nguyễn Thị Dung - Thành viên HĐQT & Tổng giám đốc DHM

Năm 2021, DHM phải đối mặt với nhiều khó khăn, đặc biệt là dịch bệnh Covid-19 trong nước bùng phát từ cuối tháng 4/2021, diễn biến phức tạp và kéo dài làm ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh doanh của Công ty. Giai đoạn có nhiều biến động, khó khăn cho ngành thép và quặng sắt nói riêng. Các yếu tố như bất ổn chính trị nhiều nơi trên thế giới, các vấn đề như bội chi ngân sách, các loại giá cả nguyên vật liệu tăng cao, khó khăn nguồn cung do áp lực từ nhập khẩu, thiên tai, dịch bệnh,.. khiến cho sức ép cạnh tranh trên thị trường ngành thép ngày càng gay gắt hơn. Công ty cũng không nằm ngoài cục diện chung của nền kinh tế cả nước: đã gặp nhiều khó khăn trong hoạt động kinh doanh thương mại, phát triển mở rộng thị trường, có những thời điểm chỉ hoạt động cầm chừng, cắt giảm rất nhiều chi phí để cố gắng duy trì hoạt động. Tuy nhiên, với sự cố gắng, nỗ lực của HĐQT, Ban điều hành cùng với sự đồng hành, sẻ chia của toàn thể cán bộ công nhân viên, Công ty đã vượt qua khó khăn, thử thách và đạt được những kết quả nhất định về tăng trưởng doanh số, lợi nhuận. Doanh thu và lợi nhuận trong năm 2021 đã có kết quả vượt trội so với năm 2020. Doanh thu của Công ty năm 2021 tăng trưởng 153,7% so với năm 2020. Đáng chú ý, năm 2021 ghi nhận lợi nhuận sau thuế đạt hơn 67 tỷ đồng, so với lỗ sau thuế năm 2020 hơn 79 tỷ đồng.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn, DHM đã chủ động triển khai nhiều giải pháp hiệu quả để hạn chế/giảm thiểu tối đa ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến các dự án.

Trước tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, DHM đã đưa ra các giải pháp ứng phó và đặt kế hoạch năm 2022 với: Tổng doanh thu 2.500 tỷ đồng; Lợi nhuận trước thuế 88 tỷ đồng, chia cổ tức năm 2022 dự kiến 10%. Ngoài ra, DHM sẽ tiếp tục chú trọng đổi mới toàn diện hoạt động kinh doanh hướng tới mục tiêu chuyên phân phối, cung cấp cho ngành luyện kim, xây dựng, trọng tâm là hoạt động thương mại kinh doanh và khai thác khoáng sản, lấy lại vị thế uy tín trên thị trường, đặc biệt ngành thép.

Các tân thành viên HĐQT và Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2022 – 2027 ra mắt ĐHĐCĐ.

ĐHĐCĐ đã thông qua tất cả các nội dung được trình tại phiên họp với tỷ lệ 100%. Phiên họp Đại hội đồng cổ đông thường niên Công ty cổ phần Thương mại & Khai thác Khoáng sản Dương Hiếu năm 2022 đã thành công tốt đẹp, hoàn thành mọi nội dung trong chương trình nghị sự, đánh dấu một sự kiện quan trọng của Công ty, thể hiện quyết tâm đổi mới toàn diện, hướng tới mục tiêu phát triển mạnh mẽ và bền vững trong giai đoạn sắp tới.

Hy vọng rằng, trong bối cảnh hiện nay với nhiều khó khăn thử thách, DHM luôn vững tin rằng, với năng lực và kinh nghiệm quản trị của đội ngũ lãnh đạo, cùng lợi thế về nguồn lực con người, tài chính, thương hiệu, khát khao đổi mới… DHM sẽ gặt hái nhiều thành công, khẳng định vị thế và thương hiệu của DHM tại thị trường Thái Nguyên và khu vực Trung du Bắc Bộ.