icon Zalo icon Trang chủ

'Chương mới' ở Khoáng sản Dương Hiếu

Ngô Minh Ngọc   |   Ngày đăng: 05/05/2022

Việc kiện toàn cơ cấu thượng tầng mở ra ‘chương mới’ trong quá trình phát triển của DHM, với kế hoạch kinh doanh tham vọng mà ban lãnh đạo công ty đề ra trong 5 năm tới.

Toàn cảnh ĐHĐCĐ thường niên năm 2022 của Công ty

CTCP Thương mại & khai thác khoáng sản Dương Hiếu (HOSE: DHM) mới đây đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2022.

Theo đó, đại hội đã thông qua cơ cấu Hội đồng quản trị (HĐQT) nhiệm kỳ 2022 – 2027 do Ông Nguyễn Văn Kiên làm Chủ tịch HĐQT, cùng 4 thành viên khác, bao gồm: Bà Nguyễn Thị Dung, Bà Lê Thị Hồng Loan, Bà Đỗ Thị Hằng và Ông Dương Hữu Hiếu.

Đồng thời, đại hội cũng bầu ra Ban kiểm soát (BKS) nhiệm kỳ 2022 – 2027, bao gồm: Ông Trần Ngọc Hân, Bà Phạm Thanh Hương và Bà Phạm Thị Tươi.

Việc kiện toàn cơ cấu thượng tầng mở ra ‘chương mới’ trong quá trình phát triển của DHM, với kế hoạch kinh doanh tham vọng mà ban lãnh đạo công ty này đề ra trong 5 năm tới.

Cụ thể, năm 2022, DHM lên kế hoạch doanh thu đạt 2.505 tỉ đồng, lợi nhuận trước thuế ở mức 88 tỉ đồng, tăng trưởng lần lượt 79% và 28% so với cùng kỳ năm trước. Lãi cơ bản trên cổ phiếu (EPS) ở mức 2.230 đồng/cp.

Trong các năm tiếp theo, DHM đặt mục tiêu doanh thu tăng trưởng từ 20 – 25%; lợi nhuận trước thuế tăng trưởng từ 10 – 15% so với năm trước liền kề.

‘Chương mới’ ở Khoáng sản Dương Hiếu ảnh 1

Để hoàn thành các mục tiêu đề ra, ban lãnh đạo DHM cho biết sẽ tập trung vào việc phân phối, cung cấp cho ngành luyện kim, xây dựng, với trọng tâm là hoạt động thương mại kinh doanh và khai thác khoáng sản, đặc biệt là ngành thép.

Doanh nghiệp này có kế hoạch sẽ tái khởi động lại một số dự án như nhà hàng Thuần Việt; khai thác sử dụng quỹ đất tại Quảng Nam, Quảng Ninh theo hình thức đầu tư trực tiếp , liên doanh liên kết, hoặc cũng có thể chuyển nhượng để tập trung nguồn vốn cho hoạt động kinh doanh chính.

Đáng chú ý, ngay từ quý đầu của năm 2022, DHM đã ký được một số hợp đồng lớn trong lĩnh vực sắt thép, vật liệu xây dựng và khoáng sản. Nhờ vậy, doanh thu thuần của công ty đã tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm trước, đạt mức 672,2 tỉ đồng. Lợi nhuận gộp về bán hàng hóa và cung cấp dịch vụ đạt 10,9 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 1,38 tỉ đồng.

Gây dựng được tệp khách hàng lớn, thị phần ổn định chỉ sau ít năm tham gia thị trường, song có thể thấy, biên lợi nhuận của DHM vẫn còn khá mỏng.

Chia sẻ tại ĐHĐCĐ, lãnh đạo DHM cho biết, nguồn vốn của công ty còn hạn chế nên chưa chủ động được thời điểm mua vào – bán ra hàng hoá, trong khi giá cả nguồn vật tư luôn biến động.

“Để cải thiện vấn đề này, công ty đã có chủ trương tăng vốn điều lệ bằng hình thức phát hành cổ phiếu để bổ sung vốn lưu động, giảm được sự lệ thuộc đối với các đối tác khách hàng về vốn và nguồn hàng”, Ông Dương Hữu Hiếu nói. Thời gian tới, DHM dự kiến sẽ tiến hành tăng gấp đôi vốn điều lệ, lên mức 627,8 tỉ đồng, thông qua việc phát hành 31,39 triệu cổ phiếu.

Việc gia tăng quy mô cũng là bước đi chiến lược của DHM nhằm tìm kiếm cổ đông chiến lược hợp tác và đồng hành lâu dài với công ty.

Theo lãnh đạo DHM, dù quy mô còn khá nhỏ so với lĩnh vực ngành thép, song trong thời gian qua, công ty đã nhận được sự quan tâm của nhiều đối tác lớn trong và ngoài nước./.

Theo Nguyễn Ánh (Tạp chí điện tử Viettimes new& analysis)